ผัดไ ทยโบราณ สร้างอาชีพ สูตรนี้อร่อยครบเครื่อง

ผัดไ ทยโบราณ สร้างอาชีพ สูตรนี้อร่อยครบเครื่อง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีสูต ร ผัดไทยโบราณมาฝาก ผักไทยจะอร่อย ขึ้นอยู่ที่นํ้าซอส ซึ่งวันนี้เรามีสู ต ร มาแนะนําเพื่อนๆ ไปดูกันค่ะ

ส่วนผสม

หอมแดง 1 ขีด

น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย

เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลาอย่ างดี 3 ช้อนโต๊ะ

พริกไท ยป่นตรามือ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำต้มสุก 1 หม้อ

วิธีทำน้ำซอส

ขั้นตอนแรกให้เรานำหอมแดงมาหั่นให้เป็นเส้น แล้วนำไปผัดเข้ากับน้ำมันพืชให้มีความเหลือง พักวางเอาไว้

จากนั้นให้เราผสมเครื่องปรุงทุกอย่ างที่เราได้เตรียมเอาไว้เข้าด้วยกัน แล ะนำไ ปต้มด้วยไฟอ่อนๆให้เราเคี่ยวไปเรื่อยๆจนมีความเหนียว

เมื่อส่วนผสมเริ่มมีความเหนียวได้ที่ ให้เราใส่หอมเจียวลงไป และนำไปบดปั่นจนละเอืยดเก็บเอาไว้ทำเป็นน้ำปรุงผัดไ ท ยที่มีความอร่อยเข้มข้น

วิธีทำผัดไท

ขั้นตอนแรกให้เรานำเส้นจันท์แช่น้ำให้พอนิ่ม จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำส่วนของเนื้อสัตว์ เราจะใช้เป็นกุ้งมาผ่ าหลังเอาเส้นดำๆที่หลังออก นำไปล้างทำความสะอาดให้ดี

จากนั้น นำผักและเครื่องผัดไทที่เราเตรียมไว้ไปล้างให้สะอาด นำหอมแดงมาปอกเปลือกและนำมาสับ หั่นผักกุยช่ายเป็นท่อนย า วๆ หัวไชโ ป๊นำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ เต้าหู้เหลืองให้เรานำมาหั่นเป็นลูกเต๋าเตรียมรอเอาไว้

เมื่อเตรียมเครื่องทุกอ ย่ างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำหอมแดงและเต้าหู้ใส่ลงไปคั่วให้พอเหลือง และตามด้วยหัวไชโ ป๊ใส่กุ้งแห้งลงไปผัดให้เข้ากันดี เมื่อเข้ากันได้ที่แล้วให้เราใส่กุ้งสดลงไปผัด

จากนั้นให้เรา นำเส้นจันทร์ที่แช่น้ำจนนิ่มลงไปผัดในกระทะ และตามด้วยการใส่ซอสผัดไทลงไปประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ เราสามารถเพิ่มได้ตามปริมาณที่เราทำ

จากนั้นใช้ตะหลิวคนเส้นให้กระจายให้ทั่วน้ำซอส และทำการปรุงรสชาติเพิ่มเติมด้วยน้ำปลา ถั่วลิสงคั่วป่น พริกป่น ผักส่วนผสมทุกอย่ างให้เข้ากันดี

จากนั้นทำการตอกไข่ใส่ในกะทะ เขี่ยให้พอแตก เมื่อไข่ขาวเริ่มจะสุกให้เราผัดเส้นลงไปกลบ จากนั้นใส่ผักกุยช่าย ถั่วงอกที่เราเตรียมเอาไว้ใส่ลงไป และทำการผัดให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เพื่อนๆลองนําไปทําตามดูนะคะ รับรองว่าสูตรนี้อร่อยแน่นอน ทำขายสร้างอาชีพ สร้างรายได้อีกทางยังได้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย onnfan.com

แหล่งที่มา 108archeepparuay